Frequently Asked Questions

“ถ้าไม่มีพื้นฐานวาดรูปมาเลย จะเรียนได้ไหม”


เรียนได้ค่ะ โดยทางผู้สอนจะปรับการสอนให้เหมาะกับพื้นฐานของผู้เรียน โดยเริ่มจากหลักการวาดรูปขั้นพื้นฐานให้กับผู้เรียน มีแบบฝึกเสริมพิเศษเฉพาะสำหรับผู้ที่ยังไม่มีพื้นฐาน กรณีผู้วาดรูปไม่เป็น จะต้องเน้นทำแบบฝึกพื้นฐานที่ให้ หรือฝึกวาดเองด้วยเพิ่มเติม ถึงจะได้ผลหรือเห็นผลความแตกต่างก่อนและหลังเรียน * การเรียนวาดรูปเป็นความสมัครใจของผู้เรียน ที่พร้อมจะเรียนรู้และฝึกฝนด้วยตัวเอง จะเห็นผลก็ต่อเมื่อผู้เรียนมีความพยายามและใช้เวลาในการฝึกฝน ผู้สอนเป็นเพียงผู้แนะนำแนวทาง และวิธีการเท่านั้น * ทางผู้สอนไม่สามารถบังคับ หรือ สอนให้ผู้เรียนวาดเก่งขึ้นได้ภายในระยะเวลาอันสั้น หากไม่ได้ รับความร่วมมือจากผู้เรียน คอร์สการสอนนี้เป็นเพียงการสรุป แนะนำเทคนิควิธีการออกแบบ เทคนิค การวาดแนะนำกระบวนการคิด และการสร้างงานตัวการ์ตูนในแบบต่างๆ
“มีพื้นฐานวาดรูปอยู่แล้ว แต่วาดท่าทางคาแรคเตอร์ไม่ได้ วาดตัวการ์ตูนเบี้ยวไม่สวย อยากใส่อารมณ์และมุมมองที่หลากหลายให้กับตัวการ์ตูน วาดตัวเดิมแต่ทำไมไม่เหมือนตัวเดิม”


คอร์สออกแบบคาแรคเตอร์เบื้องต้น มีเนื้อหาที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะผู้สอนเคยเจอปัญหา นี้มาก่อน จึงได้นำประสบการณ์ และรวบรวมเป็นบทเรียน มาแนะนำหรือสอนเทคนิคให้โดยตรง * สำหรับผู้ที่ชอบวาดรูปอยู่แล้วแต่ยังขาดหลักการเล็กๆ น้อย เพื่อเสริมทักษะและวิธีการให้แน่นขึ้น วาดแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในภาพวาด ต้องการคำแนะนำหรือเทคนิคต่างๆ คอร์สนี้เหมาะที่สุด เพราะผู้สอนจะแนะนำ และ สอนเทคนิคในการแก้ไขปรับปรุงงานของคุณ
ให้พิเศษขึ้น แนะนำแนวทางและหาจุดเด่นบกพร่อง โดยมีแบบฝึกพิเศษเพื่อให้ผู้เรียนสร้างงานที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เพื่อนำไปต่อยอดในการทำงานต่อๆไป
เรียนออนไลน์กับอัยโกะ ต้องเตรียมอะไรบ้าง


1. ลงโปรแกรม Skype ในเครื่องคอมพิวเตอร์ สมัครและสร้าง Account ตัวเอง

 แล้ว Add Skype ID: Studioaiko
2. นัดเวลา Skype online ให้ตรงกันเพื่อทำการ ทดสอบระบบ ก่อนการชำระเงิน 
 พูดคุยเกี่ยวกับเนื้อหาการเรียน ,ปัญหา, พื้นฐานการวาดของผู้เรียน 15-30 นาที
ทางผู้สอนจะประเมินปรับแผนการเรียนที่เหมาะสมเฉพาะตัวบุคคล

ระบบอินเตอร์เนทต้องเร็วและแรงพอสมควร เพราะเราเรียนแบบระบบ ออนไลน์ ถ้าอินเตอร์เนทช้า
จะทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างการเรียนติดขัด ซึ่งจะทราบในขั้นตอนการทดสอบระบบ * การเรียนการสอนนี้ เป้นการถ่ายทอดความรู้ขอผู้สอนให้กับผู้เรียนโดยตรง ไม่มีการบันทึกวีดีโอ ดูย้อนในทุกรูปแบบ / ผู้เรียนสามารถสนทนา ถามตอบ ปรึกษากันได้ตลอดชั่วโมงเรียน / หรือหลังจากจบการเรียนไปแล้ว ยังสามารถติดต่อสื่อสารกับทาง อัยโกะได้เสมอ ^^ ยินดีแนะนำ
ข้อดีของการเรียนคอร์สออนไลน์กับ Studioaiko คือ


เราจะนั่งพูดคุยถาม-ตอบ ในเวลาเรียนวาด และ คอมเม้นต์แนะนำ ติ ชม ตลอดเวลาการเรียน และนอกเหนือเวลาเรียนบ้าง
ถ้าผู้เรียนมีข้อติดขัดอะไร แนะนำเทคนิคและวิธีการที่เหมาะสมกับผู้เรียนเฉพาะคน โดยแต่ละคนมีพื้นฐานและความสามารถในการเรียนรู้ต่างกัน
การสอนตัวต่อตัวทำให้มีเวลาเต็มที่ในการแนะนำหรือ เน้นสร้างแบบฝึกให้เฉพาะคน 
[วาดได้วาดให้ได้ดีขึ้น ขึ้นอยู่กับความใส่ใจของผู้เรียนเองด้วย] ผู้สอนใช้ประสบการณ์จากการเรียน การทำงานจริง มาถ่ายทอด ไม่สอนตามหนังสือ
ดังนั้นจะได้ข้อมูลเนื้อหาจากประสบการณ์จริง สามารถดูผลงานได้จากทาง
Facebook : Studioaiko.Tm , IG : Studioaiko หรือ www.studioaiko.com
ข้อเสียของการเรียนระบบออนไลน์


- จะไม่ได้ผล ถ้าผู้เรียนไม่ทำการบ้านหรือแบบฝึกที่ให้เลย และผู้สอนไม่สามารถบังคับให้ทำได้ เป็นการเรียนตามความสมัครใจ
- ถ้าไม่มีเวลาการบ้านหรือแบบฝึกมา ก็จะไม่มีผลงานให้ผู้สอนคอมเม้นต์ หรือ แนะนำข้อดี-ข้อเสียและการปรับปรุงงานให้กับผู้เรียน ** ระบบการสื่อสารอาจติดขัดบ้างในบางกรณี เช่น ไฟดับ อินเตอร์เนทล่มในเวลาสอน สัญญาณกระตุก แต่จะมีการชดเชยเวลา
ที่เสียให้ อาจไม่ต่อเนื่อง หงุดหงิดใจ แต่ที่สอนมาพบปัญหาน้อยค่ะ [เชคระบบก่อนการรับสอน]
เวลาในชั่วโมงเรียนอาจจะน้อยหรือบีบคั้นไปสำหรับการวาดรูปให้สวยงามภายในชั่วโมง
ดังนั้นการเรียนในชั่วโมงให้เป็นการทดลองวาด ทดลองทำตามโจทย์ ทำความเข้าใจกับวิธีการต่างๆ ที่ผู้สอนถ่ายทอดให้ สเก๊ตไอเดีย จดตาม วาดตาม ทำตามข้อแนะนำแบบคร่าวๆ และผู้เรียนนำไป
ฝึกฝนต่อ ทบทวน และใช้เวลากับผลงานมากขึ้นด้วยการฝึกเองนอกเวลาเรียน
เรียนโปรแกรม Illustrator ต้องใช้เมาท์ปากกา หรือ เมาท์หนู


จะใช้เมาท์อะไรในการเรียนก็ได้ เมาท์เป็นแค่ส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ในการวาดภาพ ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้เรียนว่าจะถนัดการใช้อุปกรณ์อะไร ไม่มีข้อกำหนดค่ะ
มีสอนเสาร์-อาทิตย์ไหม


ไม่มีการสอนในวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ ^^
มีสอนเฉพาะออนไลน์หรือไม่


มีการสอนแบบจัดกลุ่มมาเรียนกับอัยโกะได้ค่ะ แต่จำนวน หรือ กลุ่มผู้เรียนต้องรวมกัน 3-5 คนขึ้นไปถึงจะเปิดห้องเรียนกับทางอัยได้ ... [สถานที่เรียน : @ แจ้งวัฒนะ] โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้

AdobeStock_271601441-min.jpeg
Let our experts help you find the best cushion for your needs
Get in Touch
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
  • LinkedIn

© 2021 Ease Seating Systems, Inc. All Rights Reserved.